Bí quyết giúp quần áo luôn được thơm mát

Làm cách nào để giữ quần áo luôn thật thơm mát là điều mà các chị em quan tâm, vì sức khỏe và vì tinh thần khởi động ngày mới của cả gia đình. Cảm giác thế nào khi ngày mới bắt đầu bằng bộ trang phục bị ám mùi mốc, mùi hôi khó chịu. Để xua tam cái cảm giác khó chịu này, để bắt đầu một ngày mới đầy tự tin, vui vẻ, chúng ta hãy cùng Việt Khánh Laundry thử ngay 1 số cách sau đây nhé

1. Giặt quần áo vào sáng sớm

Thường chúng ta hay rảnh lúc nào giặt lúc đấy nhưng chúng cũng cần có thời gian để khô. Thời gian tốt nhất trong ngày để giặt giũ là vào buổi sáng, chúng có đủ thời gian cả ngày để khô. Dù là ngày mưa, chỉ cần không gian thông thoáng, kết hợp quần áo khi phơi được trải rộng, phẳng đảm bảo sẽ khô nhanh hơn và không bị hôi, ẩm.

Giặt quần áo vào sáng sớm sẽ giúp chúng đủ thời gian khô trong ngày

2. Chú ý lượng quần áo giặt

Đảm bảo đúng lượng hoặc ít hơn để máy giặt được quay, giặt dễ dàng, quần áo sạch sẽ, thơm tho hơn. Nếu lượng đồ cần giặt quá nhiều chúng ta có thể chia đôi, tuy mất thời gian nhưng lại đảm bảo được chất lượng của mẻ giặt.

Giặt đúng lượng hoặc ít hơn, quần áo sẽ sạch hơn

3. Định kỳ kiểm tra máy giặt

Nếu 2 cách trên quần áo của bạn không thơm được như mong muốn thì hẳn nguyên nhân là từ chiếc máy giặt nhà bạn không được kiểm tra định kỳ rồi.

Ít nhất, cứ định kỳ 1 tháng, bạn kiểm tra và vệ sinh lồng giặt nhé. Như thế, vừa giúp quần áo được thơm tho, vừa đảm bảo tuổi thọ cho máy.

Kiểm tra máy giặt định kỳ

4. Giũ kỹ trước khi phơi

Động tác này không chỉ làm cho quần áo bớt nhăn mà còn rủ được 1 lượng nước nhỏ còn lưu trên chúng. Cách này đơn giản, hiệu quả nhưng cũng dễ bị bỏ qua.

Nên giũ kỹ quần áo trước khi phơi

5. Phơi ngược quần áo

Một cách để quần áo nhanh khô là phơi dốc ngược quần áo, nhất là quần. Khi phơi, bạn nên dùng kẹp, kẹp ống quần hoặc lai áo lên dây/móc. Điều này giúp quần áo nhanh khô hơn rất nhiều.

Phơi ngược quần giúp chúng nhanh khô hơn

Trên đây là 1 vài thông tin mà Việt Khánh Laundry chia sẻ, hy vọng sẽ giúp được bạn khi cần. Chúc bạn thành công!

Quan tâm đến dịch vụ giặt ủi chuyên nghiệp? Hãy liên hệ với Việt Khánh Laundry! Chúng tôi tự hào cung cấp dịch vụ giặt ủi chất lượng cao.