Cách tẩy vết son trên áo

8/3 năm nay thật ý nghĩa. Nó ý nghĩa là vì nó là ngày 8/3.

Vào ngày này, với một số người, nó lướt nhanh như một cơn gió, họ chẳng quan tâm đến vì còn nhiều thứ khác đáng quan tâm hơn. Phần khác, nó như một chất xúc tác cho tình yêu. Đôi khi vì quá hạnh phúc, bạn vô tình để vết son dính trên áo nhưng bạn bối rối không biết cách xử lý thế nào cho hiệu quả, mà không tốn quá nhiều chi phí xử lý. Chưa kể việc xử lý không thành, lại phải tốn chi phí mua một chiếc áo mới. Cùng Việt Khánh Laundry chia sẻ bí quyết nhé

Dùng rượu trắng

Đặc tính của rượu là có cồn – một trong những chất tẩy có thể làm sạch vết bẩn, đặc biệt là vết son. Cồn có tính nóng, nên khi gặp son sẽ hòa tan ra. Vì vậy, lựa chọn rượu để tẩy son là phương pháp khá hợp lý mà không lo bị mòn sợi vải hay bay màu.

Dùng keo xịt tóc

Thông thường bạn dùng keo xịt tóc là để giúp mái tóc bồng bềnh và giữ nếp. Hôm nay, bạn hãy lưu lại cách cứu cánh cho chiếc áo trắng bị dính son nhé

Trước tiên, bạn có thể xịt trực tiếp 1 lượng vừa đủ vào vết son. Đợi 10 phút, bạn lấy khăn ấm và lau đến khi vết bẩn biến mất hoàn toàn. Sau đó, bạn giặt máy hoặc giặt tay như bình thường.

Sử dụng nước rửa chén

Ngoài việc tẩy dầu mỡ trên chén đĩa, nước rửa chén còn có tác dụng tẩy vết bẩn cực kỳ hiệu quả, trong đó có vết son môi.

Để xử lý vết bẩn hiệu quả, bạn dùng dao cạo nhẹ vết son. Sau đó, cho 1 lượng vừa đủ nước rửa chén vào vết son. Đợi 5 phút, lấy khăn ấm lau cho đến khi vết bẩn biến mất. Giặt lại như bình thường.

Dùng bánh mỳ sandwich

Khó có thể tưởng tượng chiếc bánh mình hay ăn sáng lại có thể giúp tẩy được vết son. Bạn dùng phần trắng của bánh chà nhẹ và lập đi lập lại lên vết son cho đến khi mờ hẳn. Sau đó, dùng khăn ấm lau lại và giặt như bình thường.

Dùng bánh mỳ sandwich để tẩy vết son

Dùng sữa rửa mặt

Đây là sản phẩm không thể thiếu trong bước chăm sóc da hằng ngày của các chị em. Cách làm cũng cực kỳ đơn giản.

Dùng sữa rửa mặt để tẩy vết son

Dùng 1 chiếc khăn trắng ẩm, cho sữa rửa mặt vào và chà nhẹ lên vết son. Sau đó, đem đi giặt như bình thường sẽ cho kết quả như ý.

Dùng khăn giấy ướt trẻ em

Một trong những cách tẩy son nhanh và hiệu quả nhất khi son vừa mới bị dính lên áo đó là dùng khăn ướt lau nhẹ nhàng qua vết son, vết son sẽ biến mất hoàn toàn.

Trên đây là 1 vài thông tin mà Việt Khánh Laundry chia sẻ, hy vọng sẽ giúp được bạn khi cần. Chúc bạn thành công!

Quan tâm đến dịch vụ giặt ủi chuyên nghiệp? Hãy liên hệ với Việt Khánh Laundry! Chúng tôi tự hào cung cấp dịch vụ giặt ủi chất lượng cao.