Có cần phải giặt quần áo mới mua trước khi mặc

Có rất nhiều người khi mua quần áo mới về không giặt mà nóng lòng mặc luôn, nhất là các dịp Lễ, Tết. Thế bạn có nghĩ nó thật sự sạch khi trải qua rất nhiều công đoạn mới đến tay người tiêu dùng không. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì hãy theo dõi bài biết sau đây nhé

Nhiều người còn “ hồn nhiên” nghĩ rằng, quần áo mới mua còn sạch chán, nếu có người thử trước đó thì cũng tầm vài người, mặc luôn cũng được, không sao. Nhưng trên thực tế, con số “một vài người” đó có thể là hàng chục người, có khi hơn, tùy thuộc vào thời gian nó tồn tại trong cửa hàng. Mặc khác, đâu phải ai thử vào cũng là người không chút mồ hôi. Một chút mồ hôi lưng, một chút mồ hôi dưới cánh tay, một chút vùng da bị viêm… cũng khiến người thử sau “lãnh đủ” rồi.

Ngay cả khi bạn thử chúng đang trong tình trạng nguyên đai nguyên kiện thì cũng không có gì đảm bảo rằng chúng sạch sẽ. Nó được lê la từ xưởng nhuộm, xưởng vải, đến xưởng may, trải qua bao nhiêu công đoạn xử lý hóa chất, …. Khả năng gây dị ứng da cũng rất cao. Đây là 1 trong những lý do đáng lưu tâm nhất cho việc bạn cần phải giặt đồ mới mua trước khi mặc.

Những lưu ý trước khi sử dụng quần áo mới

  • Không nên dùng xà phòng để giặt, thay vào đó, bạn nên dùng nước xả vải (nếu có) để giặt, sau đó xả lại với nước lạnh. Cách làm này giúp áo quần mềm mại, không phai màu và không bị xù lông.
  • Hãy ngâm chúng với 1 ít giấm hoặc muối pha loãng trước khi giặt để hạn chế ra màu và giữ được màu sắc lâu hơn.
Ngâm quần áo mới với nước nước muối pha loãng
  • Đối với quần áo có in hình thì bạn nên hạn chế sử dụng máy giặt, chỉ nên giặt tay và vắt nhẹ.

Với 1 vài thông tin mà Việt Khánh Laundry chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn khi cần. Chúc bạn thành công. 

Quan tâm đến dịch vụ giặt ủi chuyên nghiệp? Hãy liên hệ với Việt Khánh Laundry! Chúng tôi tự hào cung cấp dịch vụ giặt ủi chất lượng cao.