Cách xử lý cặn bột giặt bám trên đồ vải

Quần áo sau khi giặt đôi khi vẫn còn cặn bám trên vải, dễ gây dị ứng da, gây mất thẩm mỹ khi mặc… Vậy làm thế nào để tránh tình trạng đó. Cùng Việt Khánh Laundry chia sẻ 1 số bí quyết nhé.

Không vệ sinh lồng giặt thường xuyên

Sau một thời gian sử dụng, cặn bột giặt sẽ bám vào xung quanh thành máy giặt, nếu không vệ sinh thường xuyên, lồng giặt sẽ là nơi tích tụ những chất cặn từ bột giặt. Khi giặt, cặn bẩn sẽ theo nước và bám vào quần áo gây nên tình trạng này. Ngoài ra, nó còn gây nên tình trạng bốc mùi hôi rất khó chịu.

Định kỳ vệ sinh lồng giặt

Nếu sử dụng máy giặt với tần suất nhiều, bạn nên vệ sinh lồng giặt 1 tháng/lần, còn nếu bạn sử dụng với tần suất thấp thì có thể vệ sinh chúng 2-3 tháng/lần. Khi giặt xong, bạn nên mở cửa máy giặt để lồng giặt được khô ráo, vì nếu đậy nắp, môi trường ẩm ướt bên trong sẽ là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, nấm mốc phát triển.

Cho quá nhiều quần áo vào máy giặt

Quần áo quá nhiều sẽ không còn diện tích cho việc đảo trộn, luồng nước lưu thông trong lồng  giặt cũng trở nên khó khăn nên cặn bột giặt sẽ đọng lại tại các nếp gấp.

Chú ý lượng quần áo cần giặt

Chúng ta chỉ nên cho vào máy giặt khoảng 80 – 85% lượng quần áo so với trọng lượng được quy định của máy giặt. Như vậy, lồng giặt sẽ có đủ khoảng không gian trống để nhào trộn quần áo, bột giặt cũng dễ hòa tan hơn. 

Không làm sạch bộ lọc xơ vải

Đôi khi cặn bám trên quần áo không phải từ lồng giặt, mà có thể do cặn xơ vải còn tồn dư trong máy giặt. Do lâu ngày bạn không vệ sinh bộ lọc xơ vải trong máy.

Luôn kiểm tra bộ lọc xơ vải

Bạn nên tháo bộ lọc xơ vải và vệ sinh chúng thường xuyên.

Với 1 vài thông tin mà Việt Khánh Laundry chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn khi cần. Chúc bạn thành công. 

Quan tâm đến dịch vụ giặt ủi chuyên nghiệp? Hãy liên hệ với Việt Khánh Laundry! Chúng tôi tự hào cung cấp dịch vụ giặt ủi chất lượng cao.