Hướng dẫn cách vệ sinh sofa đơn giản tại nhà

Vệ sinh sofa tại nhà

Vệ sinh ghế sofa tại nhà là việc làm định kỳ theo thời gian. Nó giúp đảm bảo sức khỏe của gia đình bạn cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ của không gian phòng. Nếu chỉ có bộ ghế nhỏ mà phải gọi dịch vụ vệ sinh công nghiệp thì bạn có thể tự vệ sinh chúng tại nhà. Hãy cùng tham khảo 1 vài thông tin sau nhé

Vệ sinh sofa da bằng baking soda

Vệ sinh sofa da bằng baking soda

Bạn dùng 1 chiếc khăn mềm nhúng nước ấm và vắt khô, rồi thấm vào bột baking soda, tiếp tục, bạn dùng khăn đó chà lên chỗ da bẩn, da bị đốm. Sau đó, bạn dùng khăn mềm sạch khác lau lại toàn bộ. Hãy lướt nhiều lần để đảm bảo không còn vết bẩn nào nữa.

Cách làm sạch sofa da với rượu

Sử dụng chất cồn là 1 cách an toàn nhưng phải sử dụng đúng cách, đúng thời gian để làm sạch ghế sofa bằng da vì nó có thể loại bỏ những vùng da bị nấm mốc mà không ảnh hưởng đến bộ ghế nhà bạn nếu sử dụng liều lượng phù hợp.

Vệ sinh sofa da với rượu

Trộn nước ấm với rượu với tỷ lệ 1:1, dùng miếng vải mềm thấm hỗn hợp, vắt khô và lau sạch bề mặt da. Với tác dụng của cồn, phần da bị nấm mốc sẽ được loại bỏ nhanh chóng. Nếu không gấp, bạn có thể để chúng khô tự nhiên hoặc sử dụng máy sấy ở chế độ mát.

Tuy nhiên, chúng ta không nên quá lạm dụng vào chúng. Đặc biệt, việc dùng thường xuyên và lưu lượng lớn sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ và thẩm mỹ của bộ ghế. Bởi rượu có thể làm mất màu ghế sofa.

Cách làm sạch sofa da bằng giấm

Bạn nhúng khăn mềm vào giấm trắng và vắt thật khô, sau đó lau lên phần da bị bẩn, nấm mốc. Bạn không cần lau lại nhiều lần vì sử dụng quá nhiều có thể làm mất màu da của ghế.

Vệ sinh sofa da với giấm

 Với 1 vài thông tin mà Việt Khánh Laundry chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn khi cần. Chúc bạn thành công.

Quan tâm đến dịch vụ giặt ủi chuyên nghiệp? Hãy liên hệ với Việt Khánh Laundry! Chúng tôi tự hào cung cấp dịch vụ giặt ủi chất lượng cao.