Hôm nay, tôi không có gì để mặc

Nhu cầu mua sắm quần áo luôn nằm trong danh sách của phái đẹp. Đó không chỉ là nhu cầu làm đẹp, mà đôi khi nó còn là thói quen, là sở thích. Vấn đề ăn mặc và phối đồ luôn là điều mà các cô gái phải đối mặt hàng ngày. Mặc dù thường xuyên mua đồ nhưng vẫn có lúc rơi vào tình trạng không có gì để mặc. Mấu chốt để giải quyết vấn đề không phải là tiếp tục mua. Là gì? Hãy cùng Việt Khánh Laundry tìm hiểu nhé.

Những người phụ nữ muốn mặc quần áo đẹp, phong thái tự tin không nhất thiết phải mặc quần áo mới mỗi ngày. Chỉ cần chúng ta tìm ra “bệnh” thì sẽ có cách chữa.

1. Tủ đồ quá lộn xộn, sắp xếp không khoa học

Khi mở tủ, chúng ta thường xuyên nhìn quanh 1 lượt và lựa chọn những trang phục xuất hiện trước mắt mà tạm quên đi những món đồ vùi lấp bên trong, đặc biệt là khi trễ học, trễ làm… Do đó, chúng ta sẽ thấy quần áo có mấy bộ mặc hoài, nhưng thực tế không phải vậy.

Tủ đồ lộn xộn sẽ khó chọn đồ mặc hằng ngày

Ngoài ra, bạn hay giữ lại đồ cũ vì nghĩ sẽ có lúc cần dùng đến. Chính vì thế, nghiễm nhiên tủ đồ của bạn sẽ là “ cái kho” cho đồ không mặc được nữa và cả đồ mới.

2. Tủ đồ của bạn có quá nhiều đồ theo xu hướng

Với mật độ phủ sóng của các trang thương mại điện tử, website thời trang, mua sắm, không quá khó để chúng ta cập nhật xu hướng mới nhất và món đồ thời trang nhất. Tuy nhiên, xu hướng chỉ “sống” trong thời gian ngắn khi có xu hướng khác nối tiếp. Kết quả là chúng ta mua quá nhiều nhưng lại nhanh chóng lỗi mốt.

Mua sắm theo xu hướng cũng rất dễ bị lãng quên

Điều quan trọng là hãy chú ý xem phong cách thời trang này có thực sự đúng style của bạn không, hợp dáng bạn không… khi đó hẳn quyết định mua nhé. Như vậy, sẽ hạn chế được tình trạng bạn mua sắm quá nhiều nhưng không có tính ứng dụng cao.

3. Mua sắm không có chủ đích

Mua sắm không có chủ đích khi có quá nhiều lời mời “sale off”

Đôi khi đi dạo chỉ đi cho vui nhưng hậu quả là sau khi dừng chân tại 1 vài cửa hàng thời trang, các cô gái lại đem về vô số quần áo mà chưa biết khi nào mình sẽ dùng nó. Và tất nhiên, họ sẽ cảm thấy không có gì để mặc bởi chưa bao giờ dành cho nó sự quan tâm đúng mức.

4. Bạn chưa có đủ những món đồ cơ bản

Món đồ cơ bản sẽ giải được bài toán “không có gì để mặc”

Những món đồ cơ bản bao gồm: áo sơ mi trắng, áo phông trắng,  áo khoác plazer, quần jeans, …. Lý do đơn giản, những món đồ này cực kỳ dễ phối, và đặc biệt, không sợ lỗi mốt. Kể cả khi bạn có món đồ đắt tiền, bạn vẫn phải cần đến món đồ cơ bản để kết hợp.

Để thoát khỏi cảm giác không có gì để mặc, bạn cần lưu ý những việc sau:

– Hãy dọn lại tủ quần áo và sắp xếp lại thật ngăn nắp (có thể xếp theo màu, theo mùa hoặc theo chủng loại…)

– Gấp và treo mọi thứ theo trật tự nhất định, đảm bảo khi bạn mở tủ đồ ra, bạn phải thấy tất cả những gì mình có

– Khi đi mua sắm, nếu bạn không phải là người có gu thẩm mỹ, hãy rủ thêm người bạn có mắt thẩm mỹ đi cùng

– Nếu bạn không biết cách phối đồ, hãy mua theo set như các web thời trang và mặc theo như vậy.

Trên đây là 1 vài thông tin mà Việt Khánh Laundry chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn khi cần. Chúc bạn thành công.

Quan tâm đến dịch vụ giặt ủi chuyên nghiệp? Hãy liên hệ với Việt Khánh Laundry! Chúng tôi tự hào cung cấp dịch vụ giặt ủi chất lượng cao.