Mách bạn cách bảo quản quần jeans đúng cách

Trang phục, đặt biệt quần với chất liệu jeans luôn thịnh hành theo năm tháng vì nó biến tấu khôn lường với hàng vạn cách phối đồ, nên nó luôn là trang phục được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng việc giữ gìn chúng luôn mới vẫn là nỗi trăn trở của không ít người sau thời gian sử dụng. Vậy làm thế nào để tránh tình trạng đó. Điều này phụ thuộc rất lớn vào cách chăm sóc của bạn. Hãy cùng Việt Khánh Laundry chia sẻ 1 vài bí quyết giúp bạn sở hữu những chiếc quần jeans bền màu theo năm tháng nhé.

1. Đối với quần jeans mới mua

Hãy giặt bằng tay

Đối với quần jeans bạn nên giặt bằng tay, vì việc giặt bằng máy sẽ khiến chiếc quần của bạn nhanh dãn hơn, nó có thể rộng hơn so với lúc mới mua.

Quần jeans giặt tay sẽ tốt hơn giặt máy

Giặt quần jeans với nước lạnh

Nên nhớ, tuyệt đối không bao giờ được giặt quần jeans với nước nóng. Bởi nhiệt độ cao sẽ làm nhanh mất màu gốc cũng như co rút vải, nhăn, thậm chí còn khiến chúng biến dạng không còn mặc được nữa.

Giặt quần jeans với nước lạnh và muối

Thay vì chỉ giặt với nước lạnh, bạn có thể hòa chung 1 ít muối, dấm hoặc phèn chua. Muối có tác dụng giữ màu rất tốt. Ngâm chúng trong khoảng 12 tiếng, sau đó vò nhẹ và xả lại bằng nước lạnh. Bạn có thể cho nước xả vải vào khâu cuối cùng nếu muốn. 

Giặt quần jeans với nước lạnh và muối có tác dụng giữ màu rất tốt

2. Đối với quần jeans sau nhiều lần mặc

Không nên giặt quần jeans quá nhiều

Để chiếc quần jeans của bạn hạn chế phai màu, bạn có thể giặt sau 1 vài lần mặc. Đừng lo chiếc quần của bạn nếu không giặt thường xuyên có bị ám mùi hay không. Bởi chất liệu quần jeans khá đặc biệt, quần jeans rất khó bám mùi và bụi bẩn hơn so với chất liệu khác, trừ khi chúng vấy bẩn bởi thức ăn hoặc dính bùn đất.  

Vẫn nên giặt quần jeans bằng tay

Nếu muốn kéo dài tuổi thọ và hạn chế chiếc quần bị phai màu, bạn không nên giặt máy. Vì máy giặt với quy trình, giặt, vò, xoắn, vắt rất dễ gây giãn vải, thậm chí bị co rút. Vì vậy, nếu có thời gian bạn nên giặt quần jeans bằng tay với nước lạnh.

3. Tránh phơi dưới nhiệt độ cao

Ánh nắng mặt trời quá gay gắt sẽ làm cho quần jeans của bạn nhanh bạc màu và trở nên khô cứng. Và đặc biệt, nếu sử dụng máy sấy để làm khô quần jeans sẽ góp phần làm cho chúng bị phai màu nhanh hơn. Để tránh tình trạng trên, bạn nên lộn trái và phơi chúng dưới bóng râm. Nếu bắt buộc phải ủi, bạn nên sử dụng bàn ủi hơi nước để kéo dài tuổi thọ cho chất liệu này.

Tránh phơi quần jeans dưới trời nắng gắt

4. Gấp quần jeans sau khi phơi

Nhiều người vẫn luôn có thói quen gấp quần áo thành nhiều tầng sau khi phơi khô. Tuy nhiên thói quen này vô tình tạo thành nhiều nếp gấp. Để tránh tình trạng này, bạn nên gập dọc chiếc quần lại và cuộn tròn chúng. Như thế chúng sẽ thẳng lâu và không tạo nếp gấp.

Nên cuộn tròn để tránh nếp gấp

Với 1 vài thông tin mà Việt Khánh Laundry chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn khi cần. Chúc bạn thành công.

Quan tâm đến dịch vụ giặt ủi chuyên nghiệp? Hãy liên hệ với Việt Khánh Laundry! Chúng tôi tự hào cung cấp dịch vụ giặt ủi chất lượng cao.